TOYOTA HILUX HYBRID 48V ĐIỆN HÓA RA MẮT, VỀ ĐÔNG NAM Á NĂM SAU

Ngày 12/03/2024

Toyota Hilux Hybrid 48V vừa chào sân tại thị trường châu Âu, trước khi tham chiến tại châu Á và Úc từ năm 2024.

Toyota Hilux Hybrid 48V xuất hiện tại châu Âu - Ảnh: Toyota
 

Toyota Hilux Hybrid 48V xuất hiện tại châu Âu - Ảnh: Toyota

Vào đầu tháng 12 này, Toyota Hilux Hybrid 48V đã chính thức ra mắt tại châu Âu. Tên gọi phiên bản này được thêm hậu tố 48V để tách biệt bản thân với các dòng xe hybrid Toyota khác.

So với xe hybrid Toyota trước đây, Toyota Hilux Hybrid 48V kết hợp động cơ 2.8L 4 xi lanh diesel tăng áp với hộp số tự động 6 cấp, mô tơ điện đơn và pin lithium. Hệ thống hybrid bổ trợ 48V giúp hạ thấp tiêu thụ nhiên liệu đi 10% (7,9 xuống 7,1 lít/100km). 

Ngoài ra, hệ thống cũng đồng thời cung cấp điện cho một số trang bị điện tử trong cabin, chẳng hạn đèn táp lô.

Động cơ 2.8L xe sử dụng có công suất 201 mã lực, mô-men xoắn 500Nm. Khác với động cơ thường, trái tim này trên Toyota Hilux Hybrid 48V đạt chuẩn Euro6 châu Âu nhờ trang bị màng lọc bụi diesel riêng cùng chất phụ gia AdBlue.

Thiết kế ngoại thất xe không khác gì phiên bản thường, nội thất chưa có ảnh nhưng khả năng cao cũng vậy - Ảnh: Toyota

Thiết kế ngoại thất xe không khác gì phiên bản thường, nội thất chưa có ảnh nhưng khả năng cao cũng vậy - Ảnh: Toyota

Công nghệ Toyota Hilux Hybrid 48V sử dụng chỉ là loại hybrid bổ trợ (mild hybrid) thay vì hybrid sạc điện (plug-in hybrid). Mức tiết kiệm nhiên liệu 10% của xe thua xa các dòng xe hybrid Toyota khác (tối đa tới 50%). Tuy vậy, hệ thống trên không đẩy giá xe lên nhiều như bản hybrid thường.

Ngoài ra, khả năng vận hành của Hilux Hybrid 48V gần như không suy chuyển. Khả năng kéo nặng của xe là không đổi so với bản thường ở 3.500kg. Tải trọng tối đa 1.000kg chỉ thua bản thường 10kg. Khả năng lội nước sâu 700mm giữ nguyên.

Tên gọi xe được bổ sung hậu tố 48V để phân biệt với xe hybrid Toyota thường là loại hybrid sạc điện PHEV - Ảnh: Toyota

Tên gọi xe được bổ sung hậu tố 48V để phân biệt với xe hybrid Toyota thường là loại hybrid sạc điện PHEV - Ảnh: Toyota

Công nghệ hybrid trên Toyota Hilux hybrid sẽ sớm xuất hiện trên dòng xe cùng khung gầm là Fortuner. Mẫu SUV này sẽ được bổ sung hệ thống hybrid 48V trong năm 2024.

Đội hình Hilux trong tương lai gần còn hứa hẹn được bổ sung một bản thuần điện. Phiên bản này đã được hãng thử nghiệm rộng rãi nhiều tháng qua. Đối tượng khách hàng mà Hilux điện nhắm tới là các bên chạy dịch vụ như taxi tại Thái Lan và khai thác mỏ tại Úc.

Trước đó vào cuối tháng 11, Toyota Hilux vừa có thêm một phiên bản tại Đông Nam Á có tên Hilux Champ. Kích thước bản này tương đồng với Hilux thường, nhưng có giá dễ tiếp cận hơn vì thưa trang bị hơn hẳn. 

Người dùng sẽ tự tùy biến trang bị của Hilux Champ để biến đây thành "xe chuyên dụng" phục vụ nhiều mục đích.


Chia sẻ bài viết

Tin Tức Liên Quan

Ngày 5/03/2024

TOYOTA VIỆT NAM THÔNG BÁO MỨC GIÁ MỚI CHO MỘT SỐ MẪU XE VÀ SỰ TRỞ LẠI CỦA MẪU XE HILUX

Hà Nội, ngày 01/3/2024, Toyota Việt Nam (TMV) thông báo giá bán lẻ mới dành cho một số mẫu xe với mức giảm tối đa lên tới 47 triệu đồng, cùng sự trở l

Ngày 27/02/2024

THÀNH TỰU TOYOTA VIỆT NAM 2023

Năm qua, mặc dù thị trường ô tô gặp nhiều khó khăn do bối cảnh kinh tế chung, Toyota vẫn nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời

Ngày 1/02/2024

TOYOTA NÂNG CẤP TRANG BỊ VÀ THAY ĐỔI GIÁ BÁN VỚI MẪU XE FORTUNER 2024

Đầu năm 2024, Toyota Việt Nam đã chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp của Fortuner với những cải tiến về trang bị và điều chỉnh về giá bán, nhằm giúp